Năm 2019 : 1.028

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ “DẠY HỌC TÍCH HỢP LIÊN MÔN THEO CHỦ ĐỀ”

Căn cứ hướng dẫn số 506/ PGD&ĐT, ngày 20 tháng 9 năm 2019 của Phòng giáo dục và Đào tạo Mường Khương về việc nâng cao chất lượng xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Với mục tiêu giúp giáo viên- học sinh toàn trường thực hiện tốt kế hoạch giáo dục năm học 2019- 2020. Ngày 02 tháng 10 năm 2019 trường PTDBT Tiểu học Nậm Chảy tổ chức Hội thảo nâng cao chất lượng giáo dục tích hợp liên môn dạy học theo chủ đề “Vui bước đến trường’’

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ

“DẠY HỌC TÍCH HỢP LIÊN MÔN THEO CHỦ ĐỀ”

Buổi hội thảo dạy học tích hợp liên môn theo chủ đề giúp học sinh học tập lĩnh hội nhiều nội dung kiến thức các môn học thông qua hoạt động trải nghiệm thực tế cùng với thầy cô và các bạn trong trường. Cách thức tiếp cận kiến thức bài học bằng phương pháp mới thông qua hoạt động thực hành giúp học sinh tích cực, hào hứng và mạnh dạn chia sẻ hơn. Thông qua các hoạt động học tập học sinh được tìm hiểu kiến thức các môn học như: Hoạt động giáo dục lối sống; Hoạt động trải nghiệm sáng tạo; Âm nhạc; Mĩ thuật; Tiếng Anh... một cách nhẹ nhàng mà hiệu quả giúp giảm căng thẳng áp lực cho giáo viên và học sinh trong giảng dạy và học tập.

Bên cạnh đó việc học tập theo chủ đề giúp phát huy sự sáng tạo của giáo viên và học sinh vì được cùng nhau tìm tòi khám phá  kiến thức, được vận động,  được chơi, vẽ tranh- tạo ra các sản phẩm và được thảo luận đưa ra ý kiến của riêng mình. Tất cả các hoạt động học tập giúp học sinh phát triển các năng lực tư duy, kích thíc sự tìm tòi và khám phá của mỗi học sinh.

Buổi hội thảo đã mang lại những bài học bổ ích cho các em học sinh khi tham gia và cũng là dịp để các đồng chí quản lí giáo viên toàn trường học hỏi, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm trong việc nâng cao chất lượng dạy học tích hợp liên môn và dạy học tích hợp theo chủ đề, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2019- 2020.

Tác giả: Sền Văn Hồng