Năm 2020 : 967
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TUYÊN TRUYỀN KỈ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH (19/5/1890 - 19/5/2020)

Thực hiện  văn bản số 245/ PGD&ĐT về việc tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890- 19/5/2020) trường PTDTBT Tiểu học Nậm Chảy, chuyên môn nhà trường kết hợp Đoàn thanh niên- Tổng phụ trách Đội xây dựng kế hoạch tổ chức  các hoạt động hướng tới kỉ niệm 130 năm ngày ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/202).

TUYÊN TRUYỀN KỈ NIỆM 130 NĂM NGÀY SINH CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH

( 19/5/1890- 19/5/2020)

Trường PTDTBT Tiểu học Nậm Chảy xây dựng kế hoạch tổ chức Hoạt động sinh hoạt dưới cờ  nhằm tổ chức tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh nhận thức đầy đủ, sâu sắc về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về thân thế, cuộc đời, sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Người; tôn vinh và tri ân sâu sắc công lao, cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cách mạng Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế bằng nhiều hình thức phù hợp, linh hoạt; chú trọng thảo luận các giải pháp tuyên truyền, giáo dục, vận dụng sáng tạo tư tưởng Hồ Chí Minh.

Nâng cao nhận thức của học sinh, giáo viên, cha mẹ học sinh và các tầng lớp nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc về công lao trời biển và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Munh đối với cách mạng Việt Nam; thể hiện sự tôn kính và lòng biết ơn vô hạn đối với người; góp phần sâu sắc  và thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh, phát huy ý chí, khát vọng, sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại, xây dựng một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh, vững bước đi lên Chủ nghĩa xã hội. Qua buổi hoạt động giúp học sinh thêm yêu trường, yêu lớp, yêu quê hương đất nước. Thúc đẩy sự quan tâm hỗ trợ tích cực của gia đình, nhà trường và các tổ chức đoàn thể xã hội trong cộng đồng để học sinh có những hiểu biết sâu sắc hơn về Bác về truyền thống lịch sử của đất nước ta từ đó nâng cao ý thức tu dưỡng, rèn luyện và tinh thần đoàn kết trong các hoạt động của học sinh. Buổi sinh hoạt được tổ chức ở các lớp lồng ghép trong tiết Chào cờ đầu tuần tại các lớp học gồm các nội dung sau:

Nội dung1: Tổ chức Chào cờ theo nghi lễ.

Nội dung 2: Lớp tổ chức nhận xét các hoạt động trong tuần.

Nội dung 3: Nghe tuyên truyền kỷ niệm 130 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh ( 19/5/1890- 19/5/2020)

Nội dung 4: Trả lời các câu hỏi thi tìm  hiểu về Bác.

Nội dung 5: Giao lưu văn nghệ.

Việc tổ chức hoạt động sinh hoạt theo hướng vừa học vừa vui chơi gắn với thực tế tại địa phương, với sự tham gia của giáo viên, học sinh.

Bên cạnh những hoạt động tìm hiểu kiến thức bổ ích và thiết thực còn có chương trình giao lưu văn nghệ được các em học sinh rất nhiệt tình tham gia tạo không khí vui tươi phấn khởi cho học sinh sau thời gian dài nghỉ học chống dịch bệnh.

Tác giả: Dương Thị Nguyệt Hằng