Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 01 : 44
Năm 2021 : 44
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO GIẢNG DẠY

Ứng dụng công nghệ tông tin vào giảng dạy là một trong nhiều phương pháp dạy học tiên tiến, đem lại hiệu quả cao trong dạy học. Thế nhưng, để phát huy tốt tính năng của công nghệ thông tin vào từng bài giảng đòi hỏi giáo viên phải có những năng lực trình độ nhất định.

“ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN VÀO GIẢNG DẠY”

          Ứng dụng công nghệ tông tin vào giảng dạy là một trong nhiều phương pháp dạy học tiên tiến, đem lại hiệu quả cao trong dạy học. Thế nhưng, để phát huy tốt tính năng của công nghệ thông tin vào từng bài giảng đòi hỏi giáo viên phải có những năng lực trình độ nhất định. Quá trình ứng dụng cũng đòi hỏi sự linh động sáng tạo,… trong từng bài giảng. Phần lớn giáo viên rất tích cực trong ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học với mong muốn chất lượng giáo dục ngày một tốt hơn. Tuy nhiên trong quá trình vận dụng nhiều giáo viên còn gặp khó khăn bởi hạn chế các kĩ năng sử dụng như soạn giảng trình chiếu, các thao tác sử dụng về bảng tương tác, máy chiếu, kĩ năng khai thác cập nhật thông tin qua các trang mạng Internet ....Do vậy trong tyháng 11 chuyên môn nhà trường PTDTBTTH Nậm Chảy đã tổ chức buổi hội thảo chuyên đề với chủ đề: Ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học nâng cao chất lượng toàn diện.

          Buổi hội thảo đã giúp cho các giáo viên thấy được tác dụng việc vận dụng công nghệ thông tin vào giảng dạy đem lại hiệu quả như: Học sinh được lĩnh hội kiến thức trên máy chiếu, bảng tương tác một cách sinh động. Các em được quan sát tranh ảnh kết hợp với kĩ năng thực hành, tạo hứng thú cao trong học tập của các em. Các em sôi nổi hào hứng tìm tòi kiến thức mới, sáng tạo và tiếp thu kiến thức bài học nhanh chóng, hiểu sâu, ghi nhớ kiến thức bài học. Giáo viên vận dụng thành thạo bảng tương tác giúp cho tiết học trở lên linh hoạt và hài hòa, tiết học nhẹ nhàng hiệu quả.

          Qua buổi hội thảo các giáo viên trong trường đã tiếp thu và biết được cách sử dụng bảng tương tác, máy chiếu, cách khai thác thông tin trên Internet đưa vào trong giảng dạy giúp các tiết học phát huy được tính tích cực, sáng tạo, nhanh nhẹn, tự tin của học sinh. 

Hiện nay 100% giáo viên trong nhà trường đã biết sử dụng bảng tương tác vào giảng dạy và biết khai thác thông tin trên các trang báo mạng, đảm bảo đáp ứng được về công nghệ thông tin trong dạy học. Đồng thời giúp giáo viên và đội ngũ cốt cán của nhà trường, thường xuyên cập nhật được nội dung triển khai chương trình Giáo dục phổ thông mới của cấp trên và tự bồi dưỡng năng lực chuyên môn, nghiệp vụ đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục chuẩn bị tốt các điều kiện cho việc thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông mới theo kế hoạch của Bộ giáo dục.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài viết liên quan
Video Clip
Văn bản mới
Tài liệu mới